Toàn trình  Cấp đổi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền của Sở Y tế

Ký hiệu thủ tục: B-BYT-229911-TT
Lượt xem: 2840
Thông tin Nội dung
Cơ quan thực hiện

a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm b) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

Địa chỉ cơ quan giải quyết
Lĩnh vực An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng
Cách thức thực hiện

Trực tiếp tại cơ quan hành chính nhà nước hoặc qua đường bưu điện

Số lượng hồ sơ 01 bộ
Thời hạn giải quyết



07 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ xin cấp đổi Giấy chứng nhận



Ðối tượng thực hiện Tổ chức
Kết quả thực hiện



Giấy chứng nhận



Lệ phí


Không


Phí


Không có thông tin


Căn cứ pháp lý



- Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010; - Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; - Thông tư số 26/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 của Bộ Y tế quy định cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế.



Bước 1- Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2- Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tiền Giang (Số 57, Hùng Vương, Phường 7, TP Mỹ Tho, Tiền Giang). Cán bộ tiếp nhận nhận và kiểm tra hồ sơ:

- Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả trao cho người nộp.

- Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn một lần bằng văn bản để cơ sở bổ sung hồ sơ theo đúng quy định.

Trong vòng 07 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ xin cấp đổi Giấy chứng nhận, phải cấp đổi Giấy chứng nhận cho cơ sở. Trường hợp không cấp đổi phải thông báo bằng văn bản lý do không cấp đổi Giấy chứng nhận.

Bước 3- Nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm như sau:

- Người nhận kết quả đem giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả đến nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả  để được nhận kết quả.

- Cán bộ trả kết quả kiểm tra và yêu cầu người đến nhận kết quả ký nhận vào sổ và trao kết quả cho người đến nhận. Trong trường hợp nhận hộ phải có phiếu nhận hồ sơ  và chứng minh nhân dân của người ủy quyền.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Sáng từ 07 giờ đến 11 giờ 30, chiều từ 13 giờ 30 đến 17 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (trừ ngày lễ, tết nghỉ).

 

a) Thành phần hồ sơ, bao gồm - Đơn đề nghị đổi Giấy chứng nhận (Mẫu số 4 - Thông tư 26/2012/TT-BYT) - Biên bản thẩm định gần nhất (Bản sao có xác nhận của cơ sở); - Giấy chứng nhận (Bản gốc); - Văn bản hợp pháp thể hiện sự thay đổi trên (Bản sao công chứng); - Giấy xác nhận đủ sức khoẻ, tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở mới đối với trường hợp thay đổi tên chủ cơ sở (Bản sao có xác nhận của cơ sở). b) Số lượng hồ sơ: 01 bộ

File mẫu:

Cấp đổi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP trong các trường hợp sau: - Giấy chứng nhận chỉ được đổi khi còn thời hạn. - Khi thay đổi tên doanh nghiệp hoặc/và đổi chủ cơ sở, thay đổi địa chỉ nhưng không thay đổi vị trí và toàn bộ quy trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm