Thông tin | Nội dung |
---|---|
Cơ quan thực hiện | a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Sở Công Thương Tiền Giang b) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Công Thương Tiền Giang |
Địa chỉ cơ quan giải quyết | |
Lĩnh vực | An toàn thực phẩm |
Cách thức thực hiện | Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước hoặc qua đường bưu điện. |
Số lượng hồ sơ | 01 bộ (đóng thành 01 quyển) |
Thời hạn giải quyết | 27 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ |
Ðối tượng thực hiện | Tổ chức hoặc cá nhân |
Kết quả thực hiện | Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm |
Lệ phí |
|
Phí |
|
Căn cứ pháp lý |
- Luật An toàn thực phẩm năm 2010; - Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số Điều của Luật an toàn thực phẩm; - Thông tư 58/2014/TT-BCT ngày 22 tháng 12 năm 2014 của Bộ Công Thương về Quy định cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương. - Thông tư số 149/2013/TT-BTC ngày 29/10/2013 của Bộ Tài chính quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm. |
Bước 1
- Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.
Bước 2
- Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Công Thương Tiền Giang (Số 17, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 4, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).
Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
- Trường hợp hồ sơ đã đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn trao cho người nộp.
- Trường hợp hồ sơ thiếu, không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn một lần bằng văn bản để bổ sung thủ tục đúng theo qui định.
Bước 3
- Nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Công Thương Tiền Giang, theo bước sau:
- Công chức trả kết quả cho tổ chức, cá nhân theo giấy hẹn, thu phí, lệ phí theo qui định (nếu có)
- Trường hợp nếu mất giấy hẹn thì phải có giấy cam kết của tổ chức, cá nhân đã nộp hồ sơ (giấy cam kết tổ chức, cá nhân tự viết).
Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Sáng từ 07 giờ đến 11 giờ 30, chiều từ 13 giờ 30 đến 17 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (trừ ngày lễ, tết).
File mẫu:
a) Điều kiện chung Cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương bao gồm: cơ sở sản xuất các loại rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến bột, tinh bột, bánh, mứt, kẹo, dụng cụ, vật liệu bao gói chuyên dụng gắn liền và chỉ sử dụng cho các sản phẩm thực phẩm. b) Điều kiện riêng Cơ sở sản xuất các sản phẩm thực phẩm có công suất thiết kế: - Rượu: Dưới 03 triệu lít sản phẩm/năm; - Bia: Dưới 50 triệu lít sản phẩm/năm; - Nước giải khát: Dưới 20 triệu lít sản phẩm/năm; - Sữa chế biến: Dưới 20 triệu lít sản phẩm/năm; - Dầu thực vật: Dưới 50 ngàn tấn sản phẩm/năm; - Bánh kẹo: Dưới 20 ngàn tấn sản phẩm/năm; - Bột và tinh bột: Dưới 100 ngàn tấn sản phẩm/năm; - Dụng cụ, vật liệu bao gói chuyên dụng gắn liền và chỉ sử dụng cho các sản phẩm thực phẩm trên.